Có nên chăm sóc da mặt ở spa? Bao lâu thì nên đi spa

Làm đẹp nói chung và chăm sóc da mặt nói riêng luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em. Những câu hỏi như chăm sóc như thế nào? Chăm sóc bằng mỹ phẩm gì? Chắc hẳn luôn xuất hiện khi bạn bắt đầu vào công cuộc làm đẹp.

Và phương pháp chăm sóc da mặt ở spa là một trong những câu trả lời thường thấy nhất. Nhưng vẫn có nhiều chị em quan ngại rằng liệu có nên chăm sóc da mặt ở spa thường xuyên không và bao lâu thì nên đi spa.

Có nên chăm sóc da mặt ở spa? Bao lâu thì nên đi spa
Có nên chăm sóc da mặt ở spa? Bao lâu thì nên đi spa

Để giải đáp thắc mắc này của bạn, bên dưới bài viết Trúc sẽ chia sẻ những trải nghiệm cũng như những gì Trúc tìm hiểu và biết được về spa. Trúc hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn.

Các bước trong quy trình chăm sóc da mặt tại spa

Đầu tiên, khi đến spa bạn sẽ được nhân viên, chuyên gia về da tư vấn và thăm khám làn da. Tại spa có rất nhiều các dịch vụ khác nhau, sẽ tùy vào mục tiêu bạn muốn cải thiện vấn đề gì cho da, và sẽ tùy tình trạng da mà bạn lựa chọn phương pháp trị liệu chuyên sâu phù hợp.

Các bước chăm sóc da mặt cơ bản ở spa
Các bước chăm sóc da mặt cơ bản ở spa

Hoặc nếu bạn chỉ có nhu cầu cung cấp dưỡng chất và thư giãn cho da, bạn sẽ được trải nghiệm các bước chăm sóc da mặt cơ bản như:

  1. Bước làm sạch: sẽ bao gồm tẩy trang, rửa mặt và massage bằng sữa rửa mặt.
  2. Tiếp theo là bước tẩy tế bào chết để làn da bạn được trẻ hóa.
  3. Sau khi da mặt đã được làm sạch sâu; sẽ là bước xông hơi, hút dầu nhờn, mụn và bụi bẩn.
  4. Bước massage da mặt để thúc đẩy tuần hoàn và giúp da bạn được thư giãn.
  5. Cung cấp và nuôi dưỡng làn da với bước đắp mặt nạ. Trong thời gian đợi mặt nạ thẩm thấu; nhân viên spa sẽ tiến hành massage cổ, vai và tay giúp bạn thư giãn hoàn toàn.
  6. Bước cuối cùng trong quy trình là thoa toner và kem dưỡng ẩm cho da.

Có nên chăm sóc da mặt ở spa?

Theo những gì đã được trải nghiệm trực tiếp và hiệu quả mà phương pháp này mang lại thì theo Trúc, bạn nên chăm sóc da mặt ở spa. Bởi vì chỉ cần bạn chăm sóc da mặt bằng quy trình các bước cơ bản tại spa thôi thì chúng cũng giúp da mặt, cơ thể và cả tinh thần bạn được thư giãn.

Chăm sóc da mặt ở spa giúp bạn xả stress, thư giãn
Chăm sóc da mặt ở spa giúp bạn xả stress, thư giãn

Hơn nữa, các liệu trình trị liệu cho da ở các spa hiện nay hầu hết đều được hỗ trợ bằng các thiết bị máy hiện đại như máy điện di, máy soi da, máy hút chì,… Nên thời gian thực hiện được nhanh hơn và hiệu quả đem lại cũng cao hơn nữa.

Nên chăm sóc da mặt ở spa có thiết bị máy hiện đại
Nên chăm sóc da mặt ở spa có thiết bị máy hiện đại

Tuy nhiên để đảm bảo và có được chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn những spa có uy tín, chuyên gia có tay nghề cao để chăm sóc da mặt cho bạn.

Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh cũng hết sức quan trọng; các dụng cụ chuyên dụng hay thiết bị máy đều phải được làm sạch, diệt khuẩn và khử trùng. Hay khăn mặt, áo choàng, ga trải cũng phải được giặt giũ, vệ sinh thường xuyên.

Nên chăm sóc da mặt ở spa uy tín, trang thiết bị sạch sẽ
Nên chăm sóc da mặt ở spa uy tín, trang thiết bị sạch sẽ

Giá tiền cũng là mục bạn nên lưu ý, để tránh bị lầm và tránh những spa lừa đảo, bạn nên yêu cầu nhân viên báo giá các gói dịch vụ của spa trước nhé.

Bao lâu thì nên đi spa?

Bạn nên tự thưởng cho bản thân bằng cách đi spa 1 lần/tháng hoặc nếu có thời gian nhiều hơn bạn cũng có thể đi 2-3 lần/tháng.

Bạn nên chăm sóc da mặt 1-3 lần/tháng ở spa để đạt hiệu quả cao
Bạn nên chăm sóc da mặt 1-3 lần/tháng ở spa để đạt hiệu quả cao

Và bạn nên đi chăm sóc da mặt ở spa vào thời gian bạn rảnh rỗi và thoải mái nhất. Vì như vậy sẽ giúp bạn có thể cảm nhận rõ tác dụng, hơn nữa nó cũng sẽ giúp chất lượng dịch vụ đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Leave a Comment